Chào mừng bạn đã ghé thăm website của Công ty TNHH MTV Hoài Tín

vien

Nguyên lý công nghệ máy hàn siêu âm và thị trường ứng dụng

Nguyên lý công nghệ máy hàn siêu âm và thị trường ứng dụng

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp ô tô, để đáp ứng thị trường và nhu cầu cá nhân luôn thay đổi, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất, các nhà sản xuất ô tô đang giới thiệu các thiết bị mới như trung tâm gia công, robot công nghiệp, thiết bị tạo mẫu nhanh, hàn tự động và xử lý nano. Đã có những tiến bộ đáng kể trong các phương pháp mới.

Công nghệ máy hàn siêu âm đã được sử dụng rộng rãi trong các dây chuyền sản xuất ô tô "phổ thông" của Đức và Ý "Tập đoàn SAIC của Trung Quốc, Tập đoàn ô tô Bắc Kinh và các nhà sản xuất khác cũng đang áp dụng rộng rãi công nghệ mới này, nhưng nghiên cứu hàn siêu âm trong nước hiện nay Vẫn còn một khoảng cách lớn giữa cấp độ và nước ngoài. Cần tăng cường nỗ lực nghiên cứu và phát triển thiết bị hàn nhựa siêu âm và thúc đẩy phát triển hơn nữa công nghệ máy hàn nhựa siêu âm trong ngành sản xuất ô tô trong nước.
nguyen ly hoat dong cua may han nhua
Hãy nói về nguyên lý và các thành phần chính của máy hàn siêu âm.
Khi sóng siêu âm tác động lên bề mặt tiếp xúc với nhựa nhiệt dẻo, sẽ xảy ra dao động tần số cao hàng chục nghìn lần mỗi giây. Dao động tần số cao này của một biên độ nhất định truyền năng lượng siêu âm đến vùng hàn thông qua mối hàn phía trên vì vùng hàn là hai Tại giao diện của mối hàn, điện trở âm lớn, do đó nhiệt độ cao cục bộ xảy ra. Do tính dẫn nhiệt kém của nhựa, nó không thể được phát ra kịp thời, tập trung trong khu vực hàn, do đó bề mặt tiếp xúc của hai chất dẻo tan chảy và sau một áp suất nhất định, nó được tích hợp thành một.
Khi sóng siêu âm dừng lại, hãy để áp suất tiếp tục trong vài giây để hóa rắn, do đó hình thành chuỗi phân tử mạnh, đó là ý định hàn và cường độ hàn có thể gần với cường độ của nguyên liệu thô. Các thành phần chính của một bộ hệ thống hàn siêu âm bao gồm máy phát siêu âm, đầu dò / còi / hàn ba lần, khuôn và khung.
2
Máy hàn siêu âm có những ưu điểm sau:
(1) Tốc độ hàn nhanh, cường độ hàn cao và hàn kín tốt;

(2) Thay thế quy trình hàn truyền thống / liên kết / hàn nóng chảy, chi phí thấp, sạch và không ô nhiễm và sẽ không làm hỏng phôi;

(3) Quá trình hàn ổn định, Tất cả các thông số hàn có thể được theo dõi và giám sát bởi hệ thống phần mềm, và rất dễ dàng để loại bỏ và duy trì một khi lỗi được tìm thấy.
Thị trường ứng dụng máy hàn siêu âm và triển vọng:

Hàn siêu âm đã được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp liên quan khác nhau do những lợi thế độc đáo của tốc độ, hiệu quả và độ cứng.
(1) Công nghiệp sản xuất trang trí ô tô: Thiết bị hàn siêu âm có thể được sử dụng để kiểm soát việc hàn các phôi lớn và không đều như cản, cửa trước và sau, đèn, đèn phanh, vv thông qua điều khiển chương trình máy tính. Với sự phát triển của những con đường cao cấp, ngày càng có nhiều hàn siêu âm được sử dụng cho gương phản xạ.
(2) Công nghiệp sản xuất thiết bị, công nghiệp sản xuất điện tử tiêu dùng: thông qua các điều chỉnh thích hợp có thể được sử dụng: chụp đèn huỳnh quang cầm tay, cửa ủi, vỏ TV, bảng ghi âm trong suốt, chỉnh lưu điện, giữ vít vỏ TV, muỗi Thiết bị gia dụng và thiết bị điện tử tiêu dùng đòi hỏi phải niêm phong, chắc chắn và thẩm mỹ, chẳng hạn như vỏ đèn và bể khử nước máy giặt.
(3) Công nghiệp đóng gói: niêm phong của ống, kết nối của đai đóng gói đặc biệt.
(4) các ngành công nghiệp đồ chơi: sử dụng công nghệ siêu âm cho phép các sản phẩm để làm sạch, hiệu quả, an toàn, loại bỏ việc sử dụng các đinh vít, keo, keo hoặc chất bổ sung khác có thể làm giảm chi phí sản xuất và nâng cao khả năng cạnh tranh của họ trên thị trường.

Hỗ trợ khách hàng

Địa chỉ : Tòa Nhà Sacom Chíp Sáng, Lô T2-4, Đường D1, Khu Công Nghệ Cao, P.Tân Phú, Quận 9 , Tp.HCM
Tel 1 : (028) 2253 0885
Tel 2 : (+84) 0386 290 668
Hotline : (+84) 0386 290 668
Email : dennyour@gmail.com
 • Call Mr Deny
  Mr Deny
 • Call Mr Đức
  Mr Đức
 • Call Ms Hồng
  Ms Hồng
 • Call Ms Quỳnh
  Ms Quỳnh

ĐỐI TÁC

Liên hệ

  (+84) 0386 290 668