Chào mừng bạn đã ghé thăm website của Công ty TNHH MTV Hoài Tín

vien

Nguyên lý hoạt động của máy hàn siêu âm

Nguyên lý hoạt động của máy hàn siêu âm

Nguyên lý máy hàn siêu âm: Máy hàn siêu âm sẽ tạo ra hàng chục ngàn dao động tần số cao mỗi giây trong quá trình hàn, khi sóng siêu âm tác động lên bề mặt tiếp xúc với nhựa nhiệt dẻo.Tần số rung cao này đạt đến một biên độ nhất định, sẽ truyền năng lượng siêu âm đến vùng hàn thông qua mối hàn trên và nhiệt độ cao cục bộ xảy ra do điện trở âm lớn ở vùng hàn. Hơn nữa, do tính dẫn nhiệt kém của nhựa, nó không thể tiêu tan kịp thời và tập trung trong vùng hàn,

do đó các mặt tiếp xúc của hai chất dẻo tan chảy nhanh chóng, và sau một áp suất nhất định, chúng được gắn kết thành một. Khi sóng siêu âm dừng lại, máy sẽ để áp suất tiếp tục trong vài giây để khô cứng, do đó hình thành chuỗi phân tử mạnh và cường độ hàn có thể gần với cường độ của nguyên liệu thô cho mục đích hàn.

1 150522105031X6

Nguyên lý ứng dụng của máy hàn siêu âm trong chế biến nhựa là: sóng siêu âm dùng trong chế biến nhựa có tần số làm việc là 15KHZ, 18KHZ, 20KHZ, 40KHZ. Máy phát tạo ra tín hiệu tần số cao, cao áp ~ 20KHZ, (hoặc 15KHZ), thông qua hệ thống chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi tín hiệu thành cơ rung tần số cao, được áp dụng cho phôi của các sản phẩm nhựa và dẫn qua ma sát giữa bề mặt làm việc và các phân tử bên trong. Khi nhiệt độ sản phẩm tăng lên và đạt đến điểm nóng chảy của phôi, miệng hàn của phôi sẽ nhanh chóng bị tan chảy  và sau đó lấp đầy khoảng trống giữa các sản phẩm. Kết hợp khi rung động kết thúc, phôi được làm mát và thành hình dưới một áp suất nhấtđịnh, đó sẽ là sản phẩm hoàn hảo đạt được.

nguyen ly hoat dong cua may han nhua

Chất lượng của các sản phẩm từ máy hàn nhựa siêu âm phụ thuộc vào biên độ của đầu hàn, áp suất và thời gian hàn. Thời gian hàn và áp lực đầu hàn được điều chỉn.h Sự tương tác của ba đại lượng này có một giá trị phù hợp. Khi năng lượng vượt quá giá trị thích hợp, lượng nóng chảy của nhựa lớn và vật liệu hàn dễ bị biến dạng, nếu năng lượng nhỏ, hàn không dễ dàng và áp suất không quá lớn. 

Hỗ trợ khách hàng

Địa chỉ : Tòa Nhà Sacom Chíp Sáng, Lô T2-4, Đường D1, Khu Công Nghệ Cao, P.Tân Phú, Quận 9 , Tp.HCM
Tel 1 : (028) 2253 0885
Tel 2 : (+84) 0386 290 668
Hotline : (+84) 0386 290 668
Email : dennyour@gmail.com
 • Call Mr Deny
  Mr Deny
 • Call Mr Đức
  Mr Đức
 • Call Ms Hồng
  Ms Hồng
 • Call Ms Quỳnh
  Ms Quỳnh

ĐỐI TÁC

Liên hệ

  (+84) 0386 290 668